Trang chủWB7Tin tức

Hướng dẫn các biện pháp sơ chế, bảo quản cam an toàn

Cây cam là cây trồng chủ lực số một trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và PTNT tỉnh Hoà Bình đến năm 2020.

Đến năm 2019, diện tích sản xuất Cam khoảng 5.500 ha, chiếm 50% tổng diện tích cây có múi, năng suất bình quân 24 tấn/ha, sản lượng dự kiến khoảng 70 ngàn tấn/năm.

Bộ giống cam đa dạng, rải vụ thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, do đó giá bán ổn định; giá trị thu nhập trên dịch tích canh tác từ 300 - 350 triệu/ha/năm.

Tuy nhiên, sản phầm quả cam hiện nay chủ yếu phục vụ ăn tươi, thị trường tiêu thụ kháđa dạng song chưa ổn định; tỷ lệ tiêu thụ qua hợp đồng dưới 30%.

Khâu thu hoạch, sơ chế, chế biến sản phẩmở các địa phương còn hạn chế; công nghệ bảo quản sau thu hoạch còn thiếu, chưa được chú trọng đầu tư do đó giá trị gia tăng từ sản xuất cam chưa cao.

HB.Hướng dẫn các biện pháp sơ chế bảo quản cam an toàn.pdf

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác