Trang chủTin tức dự án

Họp giao ban trực tuyến với Ngân hàng Thế giới (WB) về chính sách an toàn Dự án Sửa chữa nâng cao An toàn đập (WB8)

Liên quan đến triển khai việc thực hiện chính sách an toàn (CSAT) của dự án Sửa chữa nâng cao An toàn đập (WB8) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Ban Quản lý Dự án WB8 đã tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến với Ngân hàng Thế giới (WB) về việc thực hiện CSAT môi trường-xã hội (MT-XH) của dự án với các bên liên quan.

Tham dự cuộc họp có ông Phạm Hùng Cường, chủ nhiệm dự án cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế về CSAT MT-XH của WB (bên cho vay); ông Nguyễn Cảnh Tĩnh Phó trưởng ban kiêm Giám đốc Ban Quản lý Dự án WB8 cùng lãnh đạo và các cán bộ CSAT của Ban Quản lý Dự án WB8, các chuyên gia CSAT của 02 đơn vị: Tư vấn thực hiện dự án (PIC) và Tư vấn giám sát độc lập bên thứ 3 (ISC) (bên vay).

Đại diện Ban quản lý dự án WB8 đã trình bày các kết quả thực hiện CSAT của dự án, các hành động đã thực hiện trong tháng, các phát hiện và những hành động khắc phục của các PPMUs từ Đoàn giám sát trước của WB và đề xuất các khuyến nghị để tăng cường việc thực hiện và giám sát việc thực hiện CSAT của dự án.

Hai bên đã tập trung thảo luận và thống nhất một số vấn đề chính như sau:

  • Những phát hiện và những hành động khắc phục của các PPMUs từ Đoàn giám sát lần thứ 11 (từ 05-16/4/2021) của WB đã được thực hiện.
  • Các khuyến nghị để tăng cường quản lý CSAT tổng thể của dự án được triển khai.
  • Kế hoạch hành động, biện pháp và phương tiện để giám sát và thực hiện chính sách an toàn trong bối cảnh Covid;

    Trong đó, hai bên nhất trí sẽ tập trung vào việc giám sát thông qua các báo cáo giám sát nội bộ của các PPMUs, và các hình ảnh, video minh chứng tại hiện trường, phát huy công nghệ geotagging cập nhật thông tin hình ảnh theo tiến độ dự án. Trên cơ sở những phát hiện thông qua các hình ảnh và qua báo cáo giám sát nội bộ, Ban quản lý dự án WB8 và tư vấn PIC sẽ hướng dẫn các PPMU thực hiện CSAT theo đúng các quy định về CSAT của dự án. Việc hướng dẫn sẽ thông qua các công cụ như điện thoại, thư điện tử, zalo, họp trực tuyến.

  • Các kế hoạch hành động trong tháng tiếp theo, bao gồm:

+ Các công cụ CSAT từ phía PPMUs và nhà thầu xây lắp;

+ Các báo cáo thực hiện và giám sát việc thực hiện CSAT từ phía các Tư vấn PIC, ISC;

+ Các công cụ để giám sát từ xa việc thực hiện CSAT trong bối cảnh Covid.

Chuyên gia quốc tế về CSAT Môi trường của WB cũng đề xuất bộ công cụ giám sát việc thực hiện CSAT trong bối cảnh Covid để hai bên cùng xem xét và thống nhất trong cuộc họp giao ban trực tuyến tháng tiếp theo, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8/2021.

Cuộc họp đã thống nhất được cách thức triển khai thực hiện CSAT của dự án WB8 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, bảo đảm tuân thủ theo quy định trong nước và Nhà tài trợ WB nhằm đáp ứng được tiến độ thực hiện dự án.

Hình ảnh trong cuộc họp giao ban

 

 

 

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác