Trang chủTin tức - Sự kiện

Họp khởi động Đoàn Giám sát, dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8)

Sáng ngày 09/11/2020, tại trụ sở Ngân hàng Thế giới (WB), Ban Quản lý dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) - trực thuộc Ban Quản lý trung ương các dự án thủy lợi (CPO) đã họp khởi động Đoàn giám sát của Ngân hàng Thế giới. Đoàn giám sát do ông Phạm Hùng Cường, chủ nhiệm dự án làm trưởng Đoàn và chủ trì cuộc họp.

Theo chương trình đã được Ngân hàng Thế giới thông báo với Bộ NN&PTNT, Đoàn giám sát sẽ làm việc với Dự án WB8 từ ngày 09/11 đến ngày 20/11/2020, Đoàn giám sát sẽ làm việc với các cơ quan trực thuộc Bộ NN&PTNT (Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Thủy lợi) và các đại diện thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương cùng với các cơ quan đại diện tại 09 tỉnh vùng dự án tại thực địa, các tỉnh Đoàn đến làm việc gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận. Thành viên của Đoàn giám sát gồm các chuyên gia cao cấp của WB thuộc các lĩnh vưc tài chính, đấu thầu, chính sách an toàn và tài nguyên nước.

Mục tiêu của Đoàn giám sát nhằm kiểm tra, nắm bắt tình hình thực hiện các tiểu dự án, thảo luận và thống nhất về các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc, bàn về giải pháp thúc đẩy tỉnh hình thực hiện của tiểu dự án cũng như những hành động trong thời gian tới.

Tham dự cuộc họp khởi động Đoàn có các đại diện từ Tổng cục thủy lợi, Vụ Hợp tác Quốc tế và Ban quản lý trung ương các dự án thủy lợi (CPO) - Chủ dự án WB8, các đơn vị tư vấn  hỗ trợ kỹ thuật.

Tại cuộc họp khởi động Đoàn giám sát, hai bên đã thống nhất lịch thực địa các hồ đập tại các tỉnh. Đại diện Ban Quản lý dự án WB8 đã tóm tắt tiến độ thực hiện dự án, nêu các khó khăn vướng mắc và các đề xuất, kiến nghị WB nhằm thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án.

Các chuyên gia tài chính, đấu thầu, chính sách an toàn và tài nguyên nước của WB đã đặt ra các câu hỏi về các lĩnh vực kỹ thuật liên quan. Đoàn đặc biệt quan tâm đến tiến độ giải ngân của dự án trong bối cảnh dịch COVID-19 và mưa lớn kéo dài, bố trí vốn của các tỉnh, vấn đề công khai thông tin tại các tỉnh vùng dự án.

Kết thúc buổi họp khởi động, đại diện Đoàn WB đã đề nghị phía Ban Quản lý dự án WB8 bố trí nhân sự và cùng đi thực địa tại các tỉnh vùng dự án.

Hình ảnh tại cuộc họp khởi động Đoàn giám sát:

 

 

T/g: Doãn Thị Ngọc Thư

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác