Trang chủTin tức - Sự kiện

Bộ NN-PTNT đón chào Thứ trưởng Lê Minh Hoan chính thức nhận nhiệm vụ tại Bộ NN-PTNT

Sáng ngày 26/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp và đón chào đồng chí Lê Minh Hoan, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chính thức nhận nhiệm vụ tại Bộ NN-PTNT.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Minh Hoan và đồng chí Lê Quốc Phong

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Đồng Tháp có đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp; đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp; đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đồng chí Phạm Thiện Nghĩa, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp. Về phía Bộ NN-PTNT có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT; đồng chí Hà Công Tuấn, Ủy viên Ban cán sự, Thứ trưởng thường trực Bộ NN-PTNT, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cùng đại diện các tổng Cục, Cục, Vụ, Đảng ủy Bộ, Công đoàn ngành, Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ. Ngoài ra, về phía các cơ quan Trung ương còn có các đồng chí đại diện của Văn phòng TƯ, Ban tổ chức TƯ, Ban Nội chính TƯ, Ủy ban Kiểm tra TƯ, Bộ Nội vụ.

Ngày 25/9/2020, Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 2349-QDNS/TU phân công, chỉ định đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2015-2020, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Tháp, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT tham gia làm Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ NN-PTNT. Trước đó, tại Quyết định số 1433/QĐ-TTg ra gày 21/09/2020, đồng chí Lê Minh Hoan đã được Thủ tưởng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ NN-PTNT.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chúc mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp diễn ra vừa qua trên các nội dung, trong đó có kiện toàn Ban Chấp hành, bầu ra Ban Thường vụ, đặc biệt là đồng chí Bí thư với sự tín nhiệm và sự đồng nhất rất cao. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, Đồng Tháp là 1 trong 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), là tỉnh thượng nguồn với nguồn tài nguyên về đất đai, nguồn nước, đa dạng sinh học, đặc biệt về kinh nghiệm truyền thống trong phát triển nông nghiệp. Trong những năm qua, Đồng Tháp có sự đóng góp chung với thành tựu kinh tế, đặc biệt kinh tế khu vực ĐBSCL góp phần vào bức tranh phát triển chung của nước nhà về lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. ĐBSCL cũng chính là một vựa lúa xuất khẩu gạo chiếm tới 95%, xuất khẩu trái cây chiếm 65% và xuất khẩu thủy sản tới 70%, trong đó Bộ trưởng đánh giá rất cao sự đóng góp của Đảng bộ của nhân dân Đồng Tháp. Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, đồng chí Lê Minh Hoan về Bộ sẽ có thêm một cánh tay đắc lực, đặc biệt trong ứng phó với biến đổi khí hậu, trong chuyển đổi tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp các vùng, trong đó có vùng ĐBSCL. Bộ trưởng mong rằng, Thứ trưởng Lê Minh Hoan sẽ phát huy kinh nghiệm của mình để cùng với lãnh đạo Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao.

Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng bày tỏ mong muốn Ban Thường vụ, các sở, ban ngành của tỉnh Đồng Tháp có sự cộng tác chặt chẽ với Bộ NN-PTNT trong sự phát triển các chương trình mô hình trọng điểm để tiếp tục phát huy truyền thống cũng như thế mạnh tiềm năng của tỉnh. Bộ sẽ sát cánh cùng tỉnh chung tay xây dựng tái cơ cấu nông nghiệp theo 5 nhóm mặt hàng trụ cột. Bộ trưởng chúc đồng chí Lê Quốc Phong, tân Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp cùng các đồng chí thường vụ ban chấp hành, các đồng chí lãnh đạo luôn luôn dồi dào sức khỏe để phát huy truyền thống cách mạng quê hương, phát huy truyền thống là một trong những lá cờ tiên phong trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới để trong giai đoạn mới sẽ có những mô hình mới, kết quả mới đem lại đời sống ấm no cho bà con nông dân nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.  

Nhận nhiệm vụ mới, Thứ trưởng Lê Minh Hoan hứa sẽ làm hết sức mình trên cương vị mới để cùng các lãnh đạo Bộ NN-PTNT đưa ngành nông nghiệp phát triển trước tình hình khó khăn trên thế giới hiện nay như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, biến động thị trường và biến chuyển tâm lý của người tiêu dùng đối với các mặt hàng nông sản. Thứ trưởng Lê Minh Hoan gửi lời chúc tới ban lãnh đạo tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy những thàn tích trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như có mối quan hệ mật thiết với Bộ NN-PTNT để đưa ngành nông nghiệp tỉnh cũng như khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung ngày một phát triển.

 

V.A (mard.gov.vn)

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác