Trang chủTin tức - Sự kiện

Hội nghị Viên chức, Người lao động của Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi năm 2021 ​

Hội nghị Viên chức, Người lao động Ban CPO năm 2021

Sáng 29/4/2021, trong không khí hân hoan cả nước kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại trụ sở chính ở 23 Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi (Ban CPO) đã tổ chức Hội nghị Viên chức, Người lao động năm 2021.

Hội nghị viên chức, người lao động là hoạt động chính trị dân chủ, rộng rãi của toàn thể viên chức và người lao động nhằm đánh giá kết quả công tác chính trị, chuyên môn và đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua. Đồng thời đây cũng là dịp để mọi viên chức, người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe những lời giải đáp chính đáng về quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của mình trong công việc, chế độ chính sách.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban, các Phòng và Ban quản lý dự án trực thuộc, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Ban CPO. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch được lựa chọn theo biểu quyết số đông. Sau nghi thức chào cờ, giới thiệu đại biểu, giới thiệu chương trình của Hội nghị và phát biểu khai mạc Hội nghị của Trưởng ban Phạm Đình Văn, bà Phạm Minh Loan, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, đã đọc Báo cáo Hội nghị Viên chức, Người lao động năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

bà Phạm Minh Loan đọc Báo cáo Hội nghị

Trong Phần thứ nhất, Báo cáo trình bày kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, gồm có: Kết quả thực hiện, giải ngân Bộ giao năm 2020, công tác chuẩn bị các dự án mới, kiểm toán, quyết toán các dự án hoàn thành; tổ chức bộ máy và nhân sự, công tác hành chính, quyền lợi và chế độ, điều kiện làm việc của người lao động; công tác Đảng và Công đoàn, Đoàn Thanh niên CSHCM; những thuận lợi và khó khăn, tồn tại; đánh giá kết quả thực hiện các Chỉ tiêu đã thống nhất tại Hội nghị Viên chức, Người lao động năm 2020.

Về phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021, Báo cáo nêu ra mục tiêu chung, các chỉ tiêu cụ thể năm 2021 của Ban CPO, cùng với đó là các giải pháp trong điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức, chỉ đạo điều hành Ban, đảm bảo quyền lợi và chế độ của người lao động. Sau cùng là những kiến nghị cụ thể được đưa ra để Hội nghị thảo luận, thống nhất.

Hội nghị tiếp tục với Báo cáo công khai công tác Tài chính năm 2020 Ban CPO do ông Đặng Thế Lương, Trưởng Phòng Tài chính - Kế toán, trình bày.

ông Đặng Thế Lương đọc báo cáo công khai tài chính

Tiếp theo, đại diện Ban Thanh tra Nhân dân, bà Nguyễn Thị Thu Lan đọc Báo cáo Kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2020, Phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

bà Nguyễn Thị Thu Lan đọc Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân

Để có thể dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động, Hội nghị đã không nghỉ giải lao mà tiếp tục chương trình nghị sự, bắt đầu bằng việc lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, viên chức, người lao động Ban CPO qua lời các đại biểu.

Đại biểu các Phòng, Ban quản lý dự án phát biểu ý kiến

Nhiều ý kiến đã được nêu ra, xoay quanh các vấn đề trọng tâm như: Cơ sở vật chất, điều kiện làm việc cho các cán bộ tại cơ sở An Khánh của Ban CPO, đặc biệt khi có công việc cần làm tại trụ sở chính ở Hàng Tre; đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề cho các cán bộ tham gia công tác chuyên môn như đấu thầu, chính sách an toàn, giám sát thi công…; tập huấn, phổ biến kiến thức về những thay đổi mới nhất trong chính sách, thông tư, nghị định có ảnh hưởng tới hoạt động của Ban CPO.

Sau khi các ý kiến được trình bày, lắng nghe, làm rõ và thảo luận, ông Phạm Đình Văn, Trưởng ban CPO, đã đại diện cho phía người sử dụng lao động tổng kết những nội dung thảo luận, giải đáp ngay một số thắc mắc, đưa ra hướng giải quyết cho các khó khăn, vướng mắc và chỉ đạo các bộ phận có liên quan khẩn trương xử lý các vấn đề tồn tại, đáp ứng nguyện vọng hợp lý, tạo điều kiện công tác tốt nhất cho người lao động.

Phát biểu tổng kết Hội nghị của ông Phạm Đình Văn, Trưởng ban CPO

Hội nghị Viên chức, Người lao động năm 2021 của Ban Quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi đã diễn ra suôn sẻ, sôi nổi với nhiều đóng góp mang tính xây dựng và kết thúc tốt đẹp vào trưa cùng ngày./.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác