Trang chủTin tức - Sự kiện

Phong trào thi đua cán bộ dự án ICRSL chung sức nhân rộng sinh kế bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhận được sự hưởng ứng từ các địa phương
Nằm trong các hoạt động của Dự án ICRSL, phong trào thi đua “Cán bộ dự án ICRSL chung sức nhân rộng sinh kế bền vững vùng Đồng bằng Sông Cửu Long” đã thể hiện sức lan tỏa rộng rãi khi chỉ trong một thời gian ngắn phát động phong trào đã nhận được sự hưởng ứng của các cá nhân, tập thể với hàng chục bài thi chất lượng.

Phong trào thi đua được Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi (CPO)  phát động từ giữa tháng 8/2022 với mục tiêu hỗ trợ đẩy mạnh các hoạt động sinh kế, thông qua khích lệ các cán bộ thực hiện tại các địa phương của dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ICRSL) nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền đẩy nhanh tiến độ nhân rộng các loại hình sinh kế, hoàn thành mục tiêu nhân rộng các loại hình sinh kế; đồng thời phổ biến, chia sẻ các bài học kinh nghiệm, các phương pháp trong truyền thông nhân rộng các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Phong trào thi đua đã được thực hiện trên 8 tỉnh gồm Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang và Trà Vinh. 

Chỉ trong một thời gian ngắn, phong trào thi đua đã thể hiện sức lan toả rộng rãi tại vùng dự án khi đã nhận được sự hưởng ứng của các cá nhân, tập thể thực hiện sinh kế thông qua hàng chục bài thi chất lượng. Mỗi bài dự thi được thể hiện dưới hình thức video, có độ dài từ 10 - 20 phút, phản ánh cách làm cụ thể của các đơn vị thực hiện dự án trong công tác tuyên truyền, nhân rộng các loại hình sinh kế bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậụ.

Trong hai ngày 11 và 12/9 vừa qua, tại tỉnh Bến Tre, Ban CPO đã tổ chức Chương trình tổng kết phong trào thi đua cán bộ dự án ICRSL chung sức nhân rộng sinh kế bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long. Sự kiện có sự tham dự trực tuyến của đại diện Ngân hàng Thế giới (World Bank), đại diện dự án ICRSL, đại diện 8 tỉnh vùng dự án ICRSL và các tập thể, cá nhân thực hiện sinh kế dự án ICRSL tham gia cuộc thi.

Ông Vương Viết Hưng – Phó Giám đốc dự án ICRSL ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ thực hiện dự án tại 8 tỉnh đã đạt được, đồng thời biểu dương những nỗ lực của cán bộ dự án.

Chia sẻ về hội nghị tổng kết, đại diện Ngân hàng Thế giới đánh giá các đơn vị đã có sự chủ động, sáng tạo và cụ thể hóa các hoạt động nhân rộng loại hình sinh kế bền vững. Qua đó thể hiện rất rõ tâm huyết, trách nhiệm của các cán bộ đối với các phong trào trên địa bàn.

Sau hai ngày trình chiếu các video ghi lại phương pháp tuyên truyền, nhân rộng các loại hình sinh kế bền vững và thuyết trình, Ban Tổ chức đã chọn ra 8 video xuất sắc nhất của các đơn vị. Nội dung 8 video này bám sát yêu cầu, mục đích và các nội dung trọng tâm thi đua, các đơn vị cũng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo tổ chức được nhiều các hình thức tuyên truyền, nhân rộng với nội dung và mục tiêu cụ thể, rõ ràng, gắn với yêu cầu của việc thực hiện nhiệm vụ sinh kế bền vững. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Sóc Trăng, Bạc Liêu đạt giải Nhì, Đồng Tháp - An Giang đồng giải Ba và giải khuyến khích thuộc về các tỉnh: Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang và Trà Vinh.

Đại diện các tỉnh lên nhận giải thưởng của phong trào thi đua

Thông qua phong trào thi đua lần này, Ban CPO mong muốn khích lệ các đơn vị thực hiện đẩy nhanh tiến độ nhân rộng các loại hình sinh kế bền vững đến người nông dân, giúp họ nâng cao thu nhập, đồng thời góp phần tăng khả năng thích ứng cho các vùng sinh thái đặc trưng, sử dụng tài nguyên thiên nhiên bền vững, khôi phục và bảo tồn sinh thái cho vùng ĐBSCL.

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác