Trang chủTin tức - Sự kiện

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm an toàn đập, hồ chứa thủy lợi trước mùa mưa lũ tại Lạng Sơn

Tiếp và làm việc với đoàn, có ông Nguyễn Phúc Đạt – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Tỉnh và đại điện lãnh đạo Chi cục Thủy lợi, Ban Quản lý dự án, Công ty Khai thác công trình thủy lợi Lạng Sơn

Ông Nguyễn Phúc Đạt – Phó Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh Lạng Sơn trình bày báo cáo
Ông Nguyễn Phúc Đạt – Phó Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh Lạng Sơn trình bày báo cáo
 

Đoàn đã được nghe đại điện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lạng Sơn báo cáo tình hình thực hiện các quy định pháp luật về an toàn đập, hồ chứa. Hiện, trên địa bàn tỉnh có tổng 2.607 công trình, trong đó có 173 hồ chứa, 1.363 đập dâng các loại, 128 trạm bơm, 943 công trình tạm, guồng cọn và hệ thống kênh mương với tổng số  khoảng 3.445 km, đã kiên cố 1.388 km (đạt tỷ lệ 50, 62%). Các công trình thủy lợi đảm bảo phục vụ tưới tiêu cho trên 50.000 ha ( trong đó tưới cho lúa xuân trên 15.000 ha, vụ mùa 27.000 ha và cây lâu năm 11.730 ha), từng bước đáp ứng đa mục tiêu cho người dân như: Tưới cho lúa, màu, cây ăn quả, cây công nghiệp; cấp nước cho nuôi trồng thủy sản; cấp nước sinh hoạt và sản xuất công nghiệp. Hệ thống công trình thủy lợi đã góp phần quan trọng phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống thiên tai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh đề nghị phía Sở trong thời gian tới khẩn trương thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá an toàn đập, hồ chứa nước thuộc phạm vi quản lý; sớm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án nâng cao năng lực quản lý, đảm bảo an toàn và hiệu quả các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2020. Triển khai rà soát, đánh giá các hồ chứa nước nước, đề xuất các giải pháp thực hiện và gửi Tổng cục Thủy lợi để tổng hợp, báo cáo Bộ, Chính phủ xem xét.

Một số hình ảnh đi thực địa tại hồ Đắp Đê – huyện Hữu Lũng – tỉnh Lạng Sơn:

 
 
 
 
 
Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Công ty KTCTTL Lạng Sơn

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác